Người con gái duy nhất thừa nhận chuyện yêu đương

La Huệ Quyên tham gia làng giải trí Hong Kong vào năm 1987, bắt đầu từ bộ phim đầu tiên Thư Kiếm Ân Cừu Lục. Đến năm 1989, sau khi tham gia Cái Thế Hào Hiệp, La Huệ Quyên đã trở thành cái tên gây chú ý đặc biệt khi Châu Tinh Trì chính thức thừa nhận quan hệ tình cảm với cô. 

Mặc dù sau này Châu Tinh Trì có nhiều tin đồn tình ái với các mỹ nhân khác nhưng Huệ Quyên là người phụ nữ duy nhất mà Châu Tinh Trì công nhận tình cảm cho đến nay.

Cái

 Thời điểm La Huệ Quyên và Châu Tinh Trì bên nhau cả hai cùng mới bắt đầu sự nghiệp nên cùng thỏa thuận sẽ yêu nhau trong bí mật. Thời gian sau, Châu Tinh Trì và La Huệ Quyên đều gặt hái được thành công trong sự nghiệp. Cả hai công khai chuyện tình yêu và trở thành cặp đôi Châu - La nổi tiếng nhất Hong Hong. 

Do cả sự nghiệp của cả hai vừa mới bắt đầu, La Huệ Quyên và Châu Tinh Trì cùng thỏa thuận sẽ yêu trong bí mật vì không muốn chuyện yêu đương làm ảnh hưởng đến công việc.Đầu những năm 90, sự nghiệp của cặp đôi đều phát triển rất thuận lợi. Châu Tinh Trì ghi dấu ấn với loạt phim Đổ thánh, Trường học Uy Long. Thẩm tử quan... La Huệ Quyên cũng được mọi người biết đến với Mạt đại hoàng tôn, Nhân tại biên duyên, Nhiên thiếu tuế nguyệt…

Những tưởng cặp trai tai gái sắc sẽ mãi bền lâu nhưng chẳng ai chống lại được thiên ý, cả hai chia tay nhau sau 3 năm bên nhau.

Cái

Ngày ấy rất nhiều giả thuyết cho việc La - Châu chia tay. Có tin đồn cho rằng mẹ Châu Tinh Trì không vừa mắt với La Huệ Quyên nên ngăn cản mối duyên tình. Trong một lần trả lời phỏng vấn, La Huệ Quyên tâm sự: Tôi không hiểu tại sao mẹ anh lại ghét tôi như vậy...

Bản thân Châu Tinh Trì cũng là một người vô cùng hiếu thuận nên anh đành nghe theo lời mẹ cắt đứt tình duyên với La Huệ Quyên. Chính vì thế, La Huệ Quyên cho rằng Châu Tinh Trì không phải là người có chính kiến.

Ngày ấy cũng có tin đồn Châu Tinh Trì qua lại với Chu Ân bị La Huệ Quyên phát hiện nên cả hai đường ai nấy đi. 

Cái chết bi thương ở tuổi 46

Chuyện tình với Châu Tinh Trì đổ vỡ khiến Huệ Quyên bị tổn thương sâu sắc. Tuy nhiên, không vì chuyện đó mà người đẹp gác lại sự nghiệp phim ảnh. Cô tham gia nhiều phim và gặt hái được nhiều thành công.

Năm 1997, La Huệ Quyên công khai chuyện tình cảm với Lý Chí Kỳ sau khi đóng phim Thiên tiên phối. Chuyện tình đẹp kéo dài 1 năm rồi kết thúc.

Năm 1999, La Huệ Quyên gặp tai nạn ở Papua New Guinea khiến cô bị điếc một bên tai. Sự cố này khiến La Huệ Quyên tụt dốc và sau đó cô bị trầm cảm nặng rồi dần rút lui khỏi làng giải trí Hong Kong.

Cô gặp khó khăn nhiều trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày.

Cái

La Huệ Quyên trong ngày cưới.

 Năm 2008, La Huệ Quyên kết hôn với chuyên gia tài chính Singapore Lưu Chí Mẫn, người hơn cô gần 20 tuổi. Cuộc hôn nhân chỉ trải qua 2 năm mặn nồng sau khi cô phát hiện bị ung thư tuyến tụy giai đoạn 3.

Sau một thời gian dài chữa trị không hiệu quả, đầu năm 2012, La Huệ Quyên từ bỏ các liệu pháp điều trị để về Singapore tĩnh dưỡng. Trong suốt thời gian này, chồng cô gác lại toàn bộ công việc kinh doanh và luôn túc trực chăm sóc vợ.

Cái

 Trước khi qua đời, La Huệ Quyên lo chu toàn mọi chuyện, cô còn tổ chức tiệc chia tay người thân và bạn bè. Người đẹp cũng để lại di chúc chia tài sản và con riêng của chồng và mẹ.

Ngày 29/6/2012, sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật, La Huệ Quyên đã qua đời tại nhà riêng. Lễ tang của La Huệ Quyên, Châu Tinh Trì không có mặt mà chỉ gửi vòng hoa.

Reach out

Find us at the office

Exel- Frazzitta street no. 61, 44925 Kingston, Norfolk Island

Give us a ring

Jovanny Boeding
+23 274 947 142
Mon - Fri, 10:00-21:00

Tell us about you